ประเภทของแบตเตอรี่รถยนต์

 

80D26แบตเตอรี่ชนิดเติมน้ำกลั่น

        แบตเตอรี่ชนิดนี้มีใช้มาเป็นเวลานานมากแล้วจะเหมาะกับผู้ที่ดูแลรักษารถเป็น ประจำ เพราะแบตเตอรี่ชนิด นี้มีเวลาในการเติมน้ำกลั่น อาจจะสัก 2-3 เดือนครั้ง หรืออาจจะบ่อยกว่านั้นขึ้นอยู่กับการใช้งานว่ามากน้อยแค่ไหนนะครับ ถ้าคิดว่าขี้ลืมหรือไม่สะดวกที่จะดูแลรักษาก็แนะนำว่าอย่าได้ใช้เลยที่เดียว เพราะถ้าเราปล่อยให้น้ำกลั่นในแบตเตอรี่แห้งก็อาจจะส่งผลถึงอายุการใช้งาน ของแบตเตอรี่ด้วย

 

 

MF2000MAXLแบตเตอรี่แบบกึ่งแห้ง

        แบตเตอรี่ชนิดนี้ได้มีการพัฒนามาจากแบตเตอรี่ชนิดเติมน้ำกลั่น เพือให้สะดวกต่อการใช้งานในยุคปัจจุบันที่ผู้ใช้รถยนต์ไม่ค่อยมีเวลา ดูแล แบตเตอรี่เอ็มเอฟ ถูกออกแบบมาให้มีการสูญเสียน้ำกลั่นน้อยมาก (ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ด้วยการคิดสูตรผสมแผ่นธาตุใหม่ผสมแคลเซียม (calcium) ทำให้การระเหยของไอกรดต่ำ ในรถที่มีการใช้งานน้อยระดับน้ำกลั่นในแบตเตอรี่อาจไม่แห้งเลย ส่วนถ้าใครใช้งานเยอะวิ่งรถวันละ 80-100 กม ต่อวัน ก็อาจจะทำให้กลั่นในแบตเตอรี่พร่ิองได้บ้างนะครับ แบตเตอรี่ชนิดนี้เหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลน้ำกลั่นและใช้งานไม่มากจน เกินไปนะครับ

 

 

แบตเตอรี่แห้งแบตเตอรี่แบบแห้ง

        แบตเตอรรี่ชนิดนี้ในต่างประเทศมีใช้กันมานานแล้ว ส่วนในบ้านเราตอนนี้บริษัทผู้ผลิตแบตเตอรี่ต่างๆเริ่มมีการผลิตแบตเตอรี่แบบ แห้งมากขึ้น แบตเตอรี่ีแบบแห้งที่ผลิตใช้ในบ้านเราจะต่างจากแบตแห้งของต่างประเทศตรงที่ แบบแห้งของเมืองนอกจะใช้เจลหรือซิลิโคนแทนน้ำกรด แต่แบตเตอรี่แห้งที่ผลิตใช้ในบ้านเรายังใช้น้ำกรดบรรจุอยู่ในแบตเตอรี่ ด้วยเหตุผลทางภูมิอากาศของบ้านเราที่ค่อนข้างร้อน และในอนาคตแบตเตอรี่ชนิด นี้อาจจะมาแทนที่แบตเตอรี่แบบกึ่งแห้งก็เป็นได้ เพราะแบตเตอรี่แบบแห้ง สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถยนต์ในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าชายหรือหญิง โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ต้องการดูแลรักษาแบตเตอรี่รถยนต์เลย

 

    ร้านแบตเตอรี่รถยนต์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ ที่ให้บริการเปลี่ยนแบตรถยนต์นอกสถานที่ ส่งพร้อมเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ ครอบคลุมทุกพื้นที่บริการอย่างแท้จริง “ร้านคาร์แบตเตอรี่ 24 ชั่วโมง” จำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์ทุกแบรนด์ชั้นนำของไทย อาทิ แบตเตอรี่ GS 3K Panasonic FB Boliden Bosch  Puma Yuaza Varta Hitachi ทั้งในราคาแบบปลีกและส่ง  สนใจแวะซื้อได้ที่ร้านคาร์แบตเตอรี่24 หรือโทรส่งซื้อแบตเตอรี่รถยนต์ได้ที่  084-099-4357, 084-098-6197 (ตลอด 24 ชม.)

ประเภทของแบตเตอรี่รถยนต์