บริการเปลี่ยนไดชาร์จ – ไดสตาร์ท นอกสถานที่ทั่วกรุงเทพ นอกจากที่ร้านจะมีช่างผู้เชี่ยวชาญเรื่องแบตเตอรี่รถยนต์แล้ว ทางร้านยังเป็นผู้เชี่ยวชาญในการเปลี่ยน ซ่อม ไดชาร์จรถยนต์ (Alternator) เรายินดีให้บริการนอกสถานที่ พร้อมให้คำปรึกษาปัญหา ไดชาร์จชาร์จและไดสตาร์จฟรี

หากรถคุณพบปัญหาไฟแบตหมด ชาร์จไม่เข้า ไฟไม่พอ ชาร์จช้า ไฟเตือนรูปแบตเตอรี่ขึ้นโชว์ ไม่ต้องเสียเวลาขับหาอู่ซ่อม ไม่ต้องขับรถไปหาช่างแต่อย่างใด เพราะเราบริการเปลี่ยนให้คุณถึงที่

เราเป็นทีมช่างที่เน้นการให้บริการที่ สุภาพ และที่สำคัญเชื่อถือได้ จะเดินทางไปหาคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นงานซ่อม เปลี่ยน ติดตั้งนอกสถานที่ ก็ยินดีให้บริการทุกพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร ก่อนจะทำการบริการติดตั้งทางร้านจะประมาณราคาก่อนซ่อม

หากคุณกำลังมองหาร้านเปลี่ยนไดชาร์จ ไดสตาร์จให้คุณนึกถึงร้านแบตเตอรี่รถยนต์ 24 ชั่วโมง เพราะราคาย่อมเยาว์ รวดเร็ว ทันใจ รับประกันหลังการให้บริการ

มารู้จักไดชาร์จกัน และทำหน้าที่อะไรสำหรับรถยนต์ที่คุณรัก?

ไดชาร์จ มีหน้าที่ ปั่นไฟเพื่อเข้าไปเก็บไว้ในแบตเตอรี่ และในขณะที่เครื่องยนต์ทำงาน ไดชาร์จจะเป็นตัวปั่นไฟเพื่อจ่ายกระแสไฟให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในรถยนต์ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ไดชาร์จเสีย ก็จะไม่สามารถปั่นไฟเพื่อเข้าไปเก็บในแบตเตอรี่ได้ เมื่อแบตเตอรี่ไม่มีไฟ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องยนต์สตาร์ทไม่ติด

ไดชาร์จ และไดสตาร์ท ทำหน้าที่เหมือนหรือต่างกัน?

ด้วยความที่ “ไดชาร์จ” และ “ไดสตาร์ท” เป็นชื่อเรียกที่คุ้นหูของหลาย ๆ คน จนบางครั้งเข้าใจผิดว่า “ไดชาร์จ” และ “ไดสตาร์ท” คือ อุปกรณ์ตัวเดียวกัน ซึ่งที่จริงแล้วไม่ใช่ แถมยังทำหน้าที่แตกต่างกันด้วย
โดยไดชาร์จ จะทำงานขณะที่เครื่องยนต์ทำงานเท่านั้น เพื่อปั่นกระแสไฟออกมาและนำไฟไปจ่ายให้กับ อุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ ในรถยนต์ และส่วนอื่นที่เกี่ยวข้องกับระบบไฟฟ้าในรถยนต์ทั้งหมด ซึ่งแตกต่างจากไดสตาร์ท หรือ มอเตอร์สตาร์ท ที่ทำหน้าที่เป็นมอเตอร์ต้นกำลัง ในการฉุดให้เครื่องยนต์ติดตอนเวลาสตาร์ทรถยนต์

รู้ได้อย่างไรว่าไดชาร์จกำลังเสื่อมสภาพ?

หากรถเรามีอาการแบตหมดไวทั้งๆ ที่แบตเตอรี่เพิ่งเปลี่ยนมาใหม่ เราสามารถตรวจเช็คได้โดยการติดเครื่องยนต์ จากนั้นให้เราถอดขั้วแบตเตอรี่ขั้วลบออก หากเครื่องยนต์ยังคงทำงานปกติ แสดงว่าไดชาร์จยังปกติดีอยู่ แต่หากถอดขั้วแบตเตอรี่แล้ว เครื่องยนต์ดับ ก็แสดงว่าไดชาร์จเสีย ควรรีบนำรถให้ช่างที่มีประสบการณ์รีบแก้ไขโดยด่วน

  • มีไฟแจ้งเตือนรูปแบตเตอรี่ขึ้นโชว์ที่หน้าปัด ถ้าโชว์ก็แสดงว่าไดชาร์จเสียหรือไม่ทำงาน ควรจะรีบนำรถเข้าเช็คที่ศูนย์บริการฯ ให้เร็วที่สุด
  • เมื่อไดชาร์จเสียอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องใช้กระแสไฟฟ้าในขณะนั้น อาทิ ไฟหน้าและไฟภายในรถยนต์จะเริ่มค่อย ๆ หรี่ลง และแอร์จะเริ่มมีความเย็นลดลง
  • รอบเครื่องยนต์ตก เร่งไม่ออก ไปจนถึงเครื่องยนต์ดับ
  • ความร้อนขึ้นเร็ว เนื่องจากไม่มีกระแสไฟไปเลี้ยงพัดลมหม้อน้ำ
  • ถ้ารถยนต์ของคุณ เป็นพวงมาลัยพาวเวอร์ ตัวพวงมาลัยจะเริ่มค่อย ๆ หนักขึ้น
  • ไดชาร์จมีเสียงหอน
รถยนต์รุ่นที่เราให้บริการเปลี่ยนไดชาร์จและไดสตาร์ท

-TOYOTA
-HONDA
-ISUZU
-MAZDA

สนใจสอบถามราคา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง ID LINE : 0880103451

เปลี่ยนไดชาร์จ-ไดสตาร์ท